Tìm hiểu nghề DJ là gì và làm thế nào để có thể trở thành DJ đẳng cấp?

Lâu nay đi xem ca nhạc chúng ta thường thấy DJ đánh nhạc. Đây cũng được coi là một nghề có giá trị tinh thần rất cao. Cùng tìm hiểu nghề DJ là gì và làm thế nào để có thể trở thành DJ đẳng cấp qua bài viết dưới đây.

Nghề dj là gì

DJ là từ viết tắt của Disc Jockey và Deejay có thể hiểu một cách đơn giản thì DJ chính là những người chơi nhạc trong mọi buổi tiệc, sàn nhảy và điều đó đúng với thời điểm bắt đầu DJ vào những đầu năm 30 của thế kỷ XX và là thời điểm các đĩa nhạc và máy nhạc cổ điển xuất hiện rộng rãi trên thế giới.

Các loại hình DJ

DJ-la-nguoi-choi-nhac
DJ là người chơi nhạc

Xem ngay: nghề viết content để biết thêm về kinh nghiệm nghề

Từ khi DJ xuất hiện thì đã có nhiều loại hình khác nhau và hiện nay DJ được chia thành 2 loại hình chính phổ biến nhất và tùy theo đặc thù công việc.

Theo thời gian xuất hiện

  • Radio DJ: Là các bài hát được phát sóng trên radio và loại hình DJ sơ khai.
  • Digital DJ: Các sản phẩm hoàn hảo và sự kết hợp giữa DJ truyền thống và công nghệ điện tử.
  • Mobile DJ: Phục vụ cho sự kiện đám cưới, trường học và có nhu cầu cho một địa điểm cố định.
  • Bedroom DJ: Phát đĩa ngay tại các phòng ngủ.
  • Club DJ: Trong các quán bar, vũ trường các câu lạc bộ. Và loại hình DJ thường xuyên và phổ biến nhất hiện nay. Đây được ví như linh hồn của buổi tiệc trong quán bar và vũ trường để thêm phấn khích tạo không khí sôi động.

Theo tính chất công việc

Theo tính chất công việc thì DJ có hai loại hình là Remixer và Mixer.

  • Remixer là DJ chuyên phối các sản phẩm nhạc của các ca sĩ theo một chuyên đề và chủ đề theo tính chất bữa tiệc và có những bản phối khác nhau.
  • Mixer khác với Remixer không có quá nhiều thay đổi và chỉ cần chọn những bản phối của các ca sĩ những bài hát để remixer để tạo thành một CD hoàn chỉnh.

Làm thế nào để có thể trở thành một DJ ?

Ban-can-co-niem-dam-me-am-nhac
Bạn cần có niềm đam mê âm nhạc

Click ngay: nghề editor để biết thêm chi tiết về nghề

Để trở thành một DJ bạn cần có đam mê với âm nhạc và có khả năng cảm thụ âm nhạc và cảm thụ âm thanh thật tốt và chính xác để có khả năng cảm xướng âm nhạc. Nhưng một điều quan trọng của một DJ chính là phải biết lắng nghe và cảm nhận âm thanh. Bên cạnh đó bạn cần có một gu âm nhạc sáng tạo cùng khả năng kết hợp biến tấu khác.

Các bản nhạc sẽ được phối hài hòa và có sức lan tỏa âm nhạc đến người nghe và nếu DJ có khả năng chơi thêm dụng cụ và hát rap thì càng thêm sinh động.

Để có một xu hướng âm nhạc tốt thì một DJ phải bắt kịp xu hướng nhạc trên thị trường và đang được ưa chuộng để đầu tư chuyển đôi CD thường xuyên thao những CD được mua trong và ngoài nước đảm bảo chất lượng âm thanh.

Để trụ lâu trong ngành thì cần phải luôn học tập và thay đổi bản thân để liên tục nghiên cứu học hỏi thường xuyên nâng cao tay nghề của một DJ danh tiếng và phong cách riêng trên thị trường.

Trên đây là nghề DJ là gì và làm thế nào để có thể trở thành DJ đẳng cấp. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments Box