Làm nghề gì lương cao mà không cần bằng cấp

Nếu đang phân vân trong việc chọn ngành nghề, công việc phù hợp để theo đuổi và phát triển cho cuộc sống sau này của mình, bạn có thể tham khảo “Top những nghề lương cao không cần bằng cấp” để có cái nhìn tổng quan về các ngành nghề đang “hot”, đang có nhu cầu cao về nhân sự cũng như có mức lương hấp dẫn sau đây! 

Nghề gì lương cao không cần bằng cấp

Người không có bằng cấp thì có tìm được việc làm không?

Đứng trước những yêu cầu về bằng cấp của đông đảo các công ty, doanh nghiệp. Nhiều người cảm thấy áp lự, không biết mình không bằng cấp nên học nghề gì để có tương lai rộng mở như người khác. Thậm chí, họ trở nên tự ti và không dám xin việc và các công ty lớn hoặc làm những công việc mang tính chất quan trọng, mặc dù bản thân mình chưa biết là mình có năng lực hay không. Đây là suy nghĩ thiển cận và không công bằng với chính bản thân.

Nghề gì lương cao mà không cần bằng cấp?
Nghề gì lương cao mà không cần bằng cấp?

Xem thêm: Nghề QA

Với xã hội cởi mở như hiện nay, công nhận rằng bằng cấp giúp chúng ta có một cái nhìn tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng, cũng như khẳng định với xã hội là mình có ăn, có học và có bằng cấp chứng nhận. Nhưng điều này không có nghĩa là bằng cấp chứng minh bạn có tay nghề giỏi, bạn thông minh, bạn làm tốt trong lĩnh vực đó.

Theo thống kê, có hơn 30% các nhà khởi nghiệp thành công đều xuất phát từ hai bàn tay trắng, không có bằng Đại học, thậm chí còn không có bằng cấp 3. Bên cạnh đó, những người không có bằng cấp vẫn có nhiều cơ hội việc là và đạt được mức lương cao như mình mong muốn.

Điều này đã chứng minh rằng, việc không có bằng cấp vẫn có thể đi làm. Nó có thể ảnh hưởng đến cơ hội xin việc làm và mức lương. Nhưng nó chỉ là một phần nhỏ. Người không có bằng cấp, nhưng có tay nghề, chuyên môn, kinh nghiệm vẫn có thể thành công. Quan trọng là ở chính bản thân của mình đã thể hiện như thế nào cho nhà tuyển dụng biết được. Và hướng đi của mình được định hướng như thế nào trong tương lai.

Các nghề lương cao mà không cần bằng cấp

Kinh doanh online vật dụng

Với thời đại kỹ thuật số, thật dễ dàng khi bạn tạo cho mình một “chiếc shop” be bé trên các trang thương mại điện tử, hoặc các app ăn uống. Hiện nay, nhu cầu mua hàng online đang rất chuộng, đặc biệt là dân văn phòng, những đối tượng không có thời gian để shopping. Thì việc đặt hàng chính là phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Theo thống kê, có đến 80% người dân sử dụng các app thương mại điện tử và trải dài ở nhiều phân khúc khác nhau. Trai, gái, lớn tuổi, nhỏ tuổi, ai ai cũng biết đến việc đặt hàng online.

Kinh doanh đồ ăn mang đi

Cũng giống như kinh doanh online vật dụng, với xã hội ngày càng tiện ích, con người càng phụ thuộc vào công nghệ, thì việc mua thức ăn online không có gì phải ngạc nhiên. Điều dễ dàng nhất đề thấy bán thức ăn online là câu trả lời ổn áp khi ai đó hỏi làm nghề gì lương cao không cần bằng cấp. Đó chính là khi đi làm, hơn 80% nhân viên sẽ tự đặt thức ăn ở ngoài vào buổi trưa thay vì mang thức ăn từ nhà đi.

Nhân viên giao hàng

Tiếp theo danh sách làm nghề gì lương cao không cần bằng cấp bạn có thể tham khảo là nghề giao hàng, hay còn được gọi cái tên gần gũi là shipper. Đây là ngành nghề mới nổi những năm gần đây, vì nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao.

Nghề gì lương cao không cần bằng cấp?
Nghề gì lương cao không cần bằng cấp?

Tìm hiểu thêm: Nghề host là gì?

Chạy xe ôm công nghệ

Nhanh chóng, tiện lợi, giá rẻ, các dịch vụ xe ôm công nghệ đang chiếm rất nhiều cảm tình từ khách hàng. Đây là ngành nghề mới nổi và không yêu cầu đối tượng làm việc phải có bằng cấp, chuyên môn, học thức. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, và một chiếc xe máy, ai ai cũng có thể trở thành nhân viên xe ôm công nghệ, một nghề nghiệp ổn định và thu nhập cao.

Nghề thiết kế đồ họa

Có thể nói thiết kế đồ họa là nghề thu nhập cao không cần bằng cấp hot nhất hiện nay. Thật bất ngờ khi thiết kế đồ họa lại nằm trong danh sách làm nghề gì lương cao không cần bằng cấp. Thật không lạ gì khi rất nhiều bạn trẻ rẽ hướng sang làm thiết kế đồ họa trong khi chuyên ngành học của mình là kế toán, ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch. Điều cho chúng ta thấy, việc trở thành chuyên viên thiết kế đồ họa không cần đến bằng cấp, mà cần đến khả năng và kỹ năng của bạn trong ngành này.

Trên đây là cách chọn làm nghề gì lương cao mà không cần bằng cấp. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ thêm yêu cuộc sống và có động lực để tự tin hơn khi đi xin việc. Hãy bắt đầu từ con số 0 và cần mẫn tích lũy kiến thức. Đến một lúc nào đó, từ con nghé trong đàn, bạn sẽ trở thành một chú trâu hùng mạnh. Chúc bạn thành công với công việc của mình.

Facebook Comments Box