Những nghề nghiệp tiếng anh lương cao, đãi ngộ tốt nhất hiện nay

Việc làm tiếng Anh được biết là ngành nghề lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Do đó, đây là ngành nghề đang thu hút số lượng lớn người lao động nhất là các bạn trẻ. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu top những việc làm tiếng Anh hot nhất.

Mục Lục

Những nghề nghiệp tiếng anh lương cao

1. Giáo viên dạy tiếng Anh

Khi tầm quan trọng của tiếng Anh ngày càng được khẳng định thì số lượng người muốn theo học ngôn ngữ này cũng tăng lên nhanh chóng. Do đó, việc làm giáo viên tiếng Anh trở thành ngành nghề ổn định, ít áp lực mà mức lương được đánh giá khá cao. Bạn có thể làm công việc này tại trường học, trung tâm hay tại nhà. Nếu chưa đủ tự tin thì bạn hãy bắt đầu từ việc làm trợ giảng tiếng Anh để cải thiện kỹ năng sư phạm của mình.

Nghề giáo viên dạy tiếng anh
Nghề giáo viên dạy tiếng anh

Tìm hiểu thêm: Nghề giáo viên là gì?

2. Phiên dịch viên

Phiên dịch viên là việc làm tiếng Anh phổ biến được và được hầu hết các bạn sinh viên theo ngành ngôn ngữ lựa chọn. Công việc chính của ngành nghề này là dịch tài liệu, giấy tờ, đối thoại và hỗ trợ các bộ phận khác. Có thể bạn không biết, Phiên dịch viên cũng chính là tác giả các vietsub của các bộ phim bom tấn nước ngoài. Ngoài ra, phiên dịch viên còn có thể song song công tác tại cơ quan và thực hiện Phiên dịch viên tại nhà để tăng thêm thu nhập.

3. Hướng dẫn viên du lịch

So với dẫn tour trong nước thì đi tour nước ngoài sẽ chắc chắn sẽ khiến được nhiều tiền hơn gấp bội. Nó còn tạo cơ hội cho bạn trải nghiệm những điều mới mẻ về văn hóa, vẻ đẹp nước bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành đại sứ giới thiệu nét đẹp Việt Nam với bạn bè quốc tế. Nếu bạn là người thích khám phá, vi vu nhiều nơi nhưng vẫn có được một nguồn thu nhập đáng kể thì việc làm tiếng Anh này là hết sức phù hợp.

4. Xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu cũng là một trong những việc làm tiếng Anhcó mức lương hậu hĩnh và chế độ đãi ngộ tốt. Nhiệm vụ chính của ngành nghề này là chuẩn bị các giấy tờ xuất nhập khẩu, khai báo hải quan và liên hệ trao đổi với các đối tác ở nước ngoài.  Hiện nay, xuất nhập khẩu rất được ưa chuộng và đặc biệt nếu bạn công tác tại các vùng cảng hay trung tâm kinh tế lớn thì con đường sự nghiệp chắc chắn rất rộng mở. Một số địa điểm bạn có thể tham khảo như việc làm tiếng Anh xuất nhập khẩu tại Hải Phòng hay việc làm tiếng Anh xuất nhập khẩu tại Hà Nội.

5. IT

Trong thời đại công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo và nền tảng số chính là xu hướng phát triển nền kinh tế thế giới. Ngày nay, lĩnh vực IT trở nên phổ biến và được coi trọng hơn bao giờ hết. Theo thông tin từ VietNamWork, đến năm 2020 Việt Nam ước tính cần khoảng 1,2 triệu người lao động thuộc lĩnh vực. Như vậy, có thể nói cơ hội việc làm dành cho dân IT là vô cùng rộng mở và kết hợp cùng kỹ năng tiếng Anh có thể giúp bạn sở hữu mức lương khủng lên đến cả trăm triệu đồng.

Kỹ năng tiếng anh giúp có thu nhập khủng
Kỹ năng tiếng anh giúp có thu nhập khủng

Xem thêm: Nghề Hot hiện nay

6. Nhân viên kinh doanh

Đất nước hội nhập, kinh tế mở cửa chính là điều kiện tốt nhất để lĩnh vực kinh doanh phát triển. Theo ghi nhận, hiện nay nước ta có khoảng trên 500.000 doanh nghiệp đang hoạt động và hàng nghìn công ty khởi nghiệp mọc lên mỗi năm. Điều này có thấy nhu cầu tuyển dụng nhân sự kinh doanh hiện nay là vô cùng lớn. Ngoài ra, đặc thù của ngành kinh doanh thì ngoài mức lương cứng bạn còn nhận được hoa hồng tương ứng với mỗi hợp đồng ký được, tức thu nhập của nhân viên kinh doanh là không giới hạn tùy theo năng lực của bạn. Nếu bạn yêu thích kinh doanh thì việc làm tiếng Anh này chắc chắn là một lựa chọn không tồi.

7. Chuyên viên tuyển dụng

Chuyên viên tuyển dụng là người đóng vai trò kết nối giữa doanh nghiệp với người lao động có mong muốn tìm việc. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, số lượng doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và đặt trụ sở tại Việt Nam là rất lớn kéo thu nhu cầu tuyển dụng tăng lên. Nhờ vậy, chuyên viên tuyển dụng cũng trở thành ngành nghề hot có thu nhập cao. Nếu bạn cố gắng có thể trong tương lai bạn sẽ mở văn phòng cung cấp dịch vụ tuyển dụng chất lượng hàng đầu.

Hy vọng các thông tin trên đây giúp bạn hiểu hơn về công việc này và có những định hướng tương lai đúng đắn.

Facebook Comments Box