Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Là một trong những trường hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Vậy Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư? Để có câu trả lời mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mục Lục

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường ngoài công lập hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, có địa chỉ tại số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. Tuy là trường tư thục nhưng luôn được coi là địa chỉ đào tạo Y dược uy tín đạt chuẩn Bộ Y tế, có mức học phí phù hợp với sinh viên.

Trường được thành lập vào năm 2006 đào tạo các ngành gồm: Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa và Y học cổ truyền. Sau gần 20 năm thành lập và phát triển, nhà trường đã tự hào trở thành một trong các trường Cao đẳng tại TP HCM được nhiều thí sinh lựa chọn, yêu thích.

Nói về chất lượng đào tạo nhà trường luôn được đánh giá cao, những chuyên ngành mà trường đang đào tạo chú trọng thực hành, bám sát thực tiễn. Theo học tại trường, các sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ đại cương đến chuyên ngành để có thể tự tin làm được việc ở các cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương.

Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-la-truong-cong-hay-tu
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên được cấp bằng cử nhân theo đúng quy định của Bộ LĐTB & XH. Trong bối cảnh các trường Cao đẳng, Đại học thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh do vậy việc thí sinh lựa chọn các trường công hay trường tư cũng không ảnh hưởng quá nhiều.

Hiện nay, các trường ngoài công lập cũng được đầu tư về cơ sở hạ tầng, thiết bị đầy đủ, hiện đại để sinh viên theo học có được kiến thức vững chắc khi ra trường, đo dó mà cơ hội việc làm cũng như với các sinh viên học trường công lập.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM là một trong các trường Cao đẳng đào tạo Y dược top đầu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, đào tạo nguồn lực chất lượng tay nghề cao cho ngành Y tế nước nhà.

Cách thức đăng ký học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điều kiện xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khá đơn giản, chỉ cần thí sinh đủ điểm đậu tốt nghiệp THPT và có bằng tốt nghiệp THPT. Chính vì đầu vào không quá cao, nên đây là con đường cứu cánh, an toàn nhất đối với những bạn không đủ năng lực hay thiếu may mắn đỗ vào các trường Đại học Y Dược. Nhờ vậy mà các bạn có cơ hội được theo đuổi ngành mình thích tại một môi trường chất lượng.

Nếu đủ điều kiện trên, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ rồi gửi về văn phòng tuyển sinh của trường theo địa chỉ.  Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM bao gồm những giấy tờ cần thiết sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu năm học 2024;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);
 • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 Căn cước công dân (bản sao có công chứng).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở Y tế).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Cách thức nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 1 trong 3 cách dưới đây:

 • Cách 1: Trực tiếp đến trụ sở. Với cách này, thí sinh được tham quan trường và được thầy cô tư vấn trực tiếp về thông tin tuyển sinh cũng như chương trình học.
 • Cách 2: Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.
 • Cách 3: Hiện nay nhà trường đã triển khai xây dựng hệ thống đăng ký trực tuyến, thí sinh chỉ cần click vào đường link đăng ký và điền đầy đủ thông tin rồi ấn nút đăng ký gửi là xong.
Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-TPHCM-nhan-duoc-nhieu-su-quan-tam-va-dang-ky-xet-tuyen-hang-nam
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM nhận được nhiều sự quan tâm và đăng ký xét tuyển hàng năm

Dù lựa chọn cách thức nào thì thí sinh cũng cần lưu ý là phải điền thông tin thật chính xác, tránh việc làm thất lạc giấy báo sau này cũng như phải điều chỉnh lại thông tin đăng ký. Nếu trong quá trình làm hồ sơ có gì thắc mắc nên hỏi thầy cô giáo hoặc những anh chị đi trước có kinh nghiệm để được hướng dẫn tránh việc tấy xóa, viết đi viết lại nhiều lần.

Với bề dày lịch sử gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM là ngôi trường ngoài công lập nhận được nhiều sự quan tâm và đăng ký xét tuyển hàng năm. Do vậy nơi đây thực sự là lựa chọn thông minh nhất của những thí sinh đang ở ngưỡng cửa vào Cao đẳng, Đại học.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các sĩ tử nắm được thông tin Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư từ đó có lựa chọn đúng đắn cho bản thân trong năm học 2024. Nếu có niềm đam mê Y Dược và muốn theo học bởi những giá trị tốt đẹp mà trường mang lại hãy nhanh chóng đăng ký xét tuyển vào trường ngay từ hôm nay bạn nhé. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé.

Facebook Comments Box