Khối D09 gồm những ngành nào và những môn thi liên quan gì?

Khối D là một khối thi truyền thống. Từ nhu cầu cũng như xã hội hiện đại, có rất nhiều khối khác đã được mở rộng. Đặc biệt trong đó có khối D09. Vậy khối D09 gồm những ngành nào và những môn thi liên quan gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Khối d09 gồm những môn nào?

khối d09 gồm những trường nào

Có rất nhiều các khối thi nhỏ trong các khối thi truyền thống A, B, C, D khiến nhiều thí sinh băn khoăn. Cụ thể như khối D09 bao gồm những môn thi: Toán, Tiếng Anh và Khoa học tự nhiên.

Khối D09 gồm những ngành nào?

D09 là một trong những khối thi cũng có rất nhiều các ngành nghề cho các bạn thí sinh lựa chọn.

Khối D09 gồm những ngành nào?

Dưới đây là danh sách các ngành nghề tổ hợp D90 mà bạn có thể tham khảo.

Tên ngành Tên ngành
Sư phạm Tiếng Anh Công nghệ thông tin
Sư phạm Tiếng Nga Khai thác vận tải
Sư phạm Tiếng Pháp Kinh tế vận tải
Sư phạm Tiếng Trung Quốc Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu
Sư phạm Tiếng Nhật Kỹ thuật điện tử – viễn thông
Sư phạm tiếng Hàn Quốc Kỹ thuật xây dựng
Sư phạm Vật lý An toàn thông tin
Sư phạm Toán Công nghệ kỹ thuật cơ khí
Sư phạm Hóa học Công nghệ thực phẩm
Ngôn ngữ Anh Thương mại điện tử
Ngôn ngữ Nga Khoa học môi trường
Ngôn ngữ Pháp Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
Ngôn ngữ Trung Quốc Công nghệ vật liệu
Ngôn ngữ Đức Quản trị kinh doanh
Ngôn ngữ Nhật Khoa học máy tính
Ngôn ngữ Hàn Quốc Quản lý tài nguyên và môi trường
Ngôn ngữ Ả rập Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Kỹ thuật hàng không Công nghệ sau thu hoạch
Quản lý hoạt động bay Kỹ thuật điện
Công nghệ Sinh học Kỹ thuật phần mềm – Công nghệ thông tin
Hóa học Chăn nuôi
Kỹ thuật hạt nhân Bảo vệ thực vật
Công nghệ truyền thông

Những ngành nghề triển vọng của khối D09

Ngành Công nghệ thông tin

Xã hội hiện đại, ngành công nghệ thông tin đang rất phát triển. Và bên cạnh đó, khối D09 cũng được xét tuyển vào các ngành công nghệ thông tin, một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Những ngành nghề triển vọng của khối D09

Mức thu nhập của ngành nghề này là rất cao. Dao động trong khoảng 10 – 20 triệu tùy từng vị trí công việc. Thêm vào đó, ngành này bạn hoàn toàn có thể có cơ hội phát triển và làm việc ở môi trường nước ngoài vì công nghệ luôn được thế giới ưa chuộng và dẫn đầu.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của thế giới vì thế ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ là ngàng hot. Sinh viên theo học ngành này không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa – xã hội đất nước Anh mà còn được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng để sinh viên hoàn toàn có thể theo học và làm việc ở môi trường trong và ngoài nước.

**** Tham khảo thêm: Khối D14 gồm những môn nào và những ngành nào thuộc khối D14?

Ngành Công nghệ thực phẩm

Trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay thì nhu cầu về nguồn thực phẩm sạch và an toàn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Dó đó khi học ngành này bạn sẽ có triển vọng cho tương lai với mức lương hấp dẫn. Khi ra trường bạn hoàn toàn có thể làm ở những doanh nghiệp hay công ty về thực phẩm.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trong bối cảnh du lịch phát triển như hiện nay, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành được rất nhiều bạn trẻ chọn theo học, bởi tính chất năng động và có cơ hội việc làm rộng mở.

Như vậy chúng ta đã biết Khối D09 gồm những môn nào. Chúc các bạn thí sinh có một kỳ thi thật thành công!