Những nhóm ngành khối b dễ xin việc nhất không thể bỏ qua

Khối A và các ngành nghề khối A có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay

Khi nói đến những ngành nghề khối b dễ xin việc, có lẽ nhiều người chỉ biết đến ngành Y Dược nhưng thực tế có rất nhiều ngành nghề hot dễ xin việc dành cho khối B mà các bạn có thể lựa chọn

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 vừa qua, kỳ thi THPT quốc gia 2019 lại sắp tới. Chắc hẳn các thí sinh chuẩn bị thi THPT cảm thấy đau đầu vì không biết nên chọn ngành gì có cơ hội việc làm rộng mở. Để giúp các em có thêm cơ sở trước khi quyết định chọn ngành, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM sẽ gợi ý các ngành khối  B lương cao, có triển vọng trong tương lai dưới đây.

1. Y Dược

Những ngành khối B dễ xin việc, ngành khối B hot đang được giới trẻ quan tâm

Ngành Y Dược chắc chắn là ngành khối B dễ xin việc, ngành khối B hot phải kể đến đầu tiên. Ngành Y Dược là một trong những ngành liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe của con người chúng ta, đó là nhu cầu thiết yếu của con người ở mọi thời điểm. Trong bối cảnh đất nước ngày càng phát triển thì nhu cầu ấy ngày càng được nâng cao. Việc khám chữa bệnh không đơn thuần dừng lại ở điều trị mà ở giai đoạn phục hồi chức năng sau điều trị, quan trọng

Tham khảo thêm: Khối A và các ngành nghề khối A có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay

2. Nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản

Rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng, học khối B dễ xin việc thì chỉ có thể lựa chọn ngành Y Dược, nhưng thực tế cho thấy, trong tình trạng biến đổi môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên đang bị khai thác như hiện nay, thì nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản đang rất “khát” nhân sự số lượng lớn.

Đây là ngành nghề có tiềm năng về cơ hội phát triển rất cao, thu nhập ổn định. Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên có vốn kiến thức chuyên sâu về mảng này đang là những “viên ngọc quý” trong ngành, là những người có thể đưa ra các phương án hỗ trợ tốt nhất cho tình trạng tài nguyên môi trường hiện nay.

Trong các ngành khối B thì Y Dược và Tài nguyên, địa chất, khoáng sản là 2 nhóm ngành có cơ hội việc làm cũng như ổn định và thu nhập cao. Ngoài ra còn có những ngành có tiềm năng phát triển khác như:

1. Xét nghiệm y học dự phòng,
2. Y học cổ truyền,
3. Điều dưỡng,
4. Răng hàm mặt,
5. dược học,
6. Cao đẳng Điều dưỡng,
7. Công nghệ kỹ thuật môi trường,
8. Kỹ thuật trắc địa – bản đồ,
9. Quản lý đất đai,
10. Quản lý tài nguyên và môi trường,
11. Sư phạm (Toán, Hóa, Sinh),
12. Công nghệ kỹ thuật môi trường,
13. Tâm lý học,
14. Công nghệ thiết bị trường học,
15. Công nghệ sinh học,
16. Bảo vệ thực vật,
17. Khoa học cây trồng,
18. Nông nghiệp,
19. Khí tượng học,
20. Công nghệ thực phẩm…

2. Khối B gồm những môn nào?

Khối B bao gồm các môn: Toán – Hóa – Sinh. Cả 3 môn hiện nay đều áp dụng thi theo hình thức trắc nghiệm. Đối với môn Toán thí sinh sẽ làm bài trong thời gian 90 phút. Hai môn còn lại thí sinh làm bài trong thời gian 50 phút. Các ngành khối B có rất nhiều nhưng thường tập trung vào các ngành chính như:

  • Xét nghiệm y học dự phòng
  • Y đa khoa
  • Y học cổ truyền
  • Công nghệ sinh học

… và một số ngành khác

Khi mở thêm khối B1 để phục vụ cho các thí sinh có thể lựa chọn được khối thi thích hợp cho mình. Khối B1 bao gồm: Toán – Hóa – Anh.

3. Bí quyết để học tốt các môn khối B

Để đạt điểm cao ở khối B trước hết phải nắm được những kiến thức cơ bản, hệ thống kiến thức từng môn và lấy đó làm “nguyên liệu” để giải toán. Đây là những bí quyết để ôn thi các môn khối B

Những bí quyết để được điểm cao khi thi khối B

  • Đối với môn Sinh: Hiểu các khái niệm
  • Đối với môn Hóa: nắm tính chất đặc trưng của mỗi nguyên tố
  • Đối với môn Toán: ôn theo dạng đề

Trên đây là thông tin về những ngành học khối b dễ xin việc đang được nhiều phụ huynh học sinh quan tâm và bí quyết ôn thi tốt nhất cho các em. Từ đó các em có thể xét khả năng về lực học, điểm thi, trường… để lựa chọn thật chính xác cho nguyện vọng 1. Chúc các em có được kết quả cao trong kỳ thi Tốt nghiệp thpt quốc gia 2019 sắp tới

Facebook Comments Box