Tuyển sinh liên thông cao đẳng lên đại học vẫn cần thiết

Liên thông cao đẳng lên đại học vẫn cần thiết trong xã hội hiện nay chính vì thế mà các trường học chuyên nghiệp trên cả nước vẫn tiếp tục đưa ra kế hoạch cho công tác tuyển sinh đại học hệ liên thông. Những thí sinh nào có nhu cầu, nguyện vọng thì cần cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, kịp thời để theo học cho đúng lúc.

Học liên thông cao đẳng lên đại học là hình thức là sử dụng bằng cao đẳng đã có và kiến thức đã học cho các chuyên ngành để tiếp tục theo học, đào tạo nâng cao với trình độ mà các sinh viên đại học sẽ đạt được. Học liên thông là con đường tắt để có được tấm bằng đại học dễ dàng mà không cần thi lại từ đầu. Sau khi kết thúc chương trình học liên thông này, sinh viên đủ điều kiện về điểm số và đáp ứng được yêu cầu của nhà trường về kỹ năng, nghiệp vụ thì sinh viên được cấp bằng đại học như bình thường. Trong mỗi kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng đều có thông tin về hình thức đào tạo liên thông cho các bạn thí sinh tham khảo.

Học liên thông cao đẳng lên đại học vẫn cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Nhiều người cho rằng vào đại học bây giờ không khó nữa nên có thể xóa bỏ các đào tạo liên thông này đi. Thực tế đó là điều không thể làm được. Nền giáo dục của Việt Nam đến hiện nay vẫn cần có chương trình học như vậy là bởi có quá nhiều tấm bằng cao đẳng đang nằm chờ đi làm hoặc đi làm rồi nhưng có nguyện vọng nâng bằng lên đại học. Nếu không còn hình thức học liên thông thì ai sẽ đáp ứng nhu cầu đó.

Tuyển sinh 2018

Không khó để tìm thấy những bài báo nói về vấn đề này trên các phương tiện truyền thông đại chúng, các trang báo mạng điện tử như Giaoduc.net, 24h.com.vn, Tuoitre.vn,…Tất cả đều bàn luận về việc có nên hay không sử dụng lao động khi học hệ liên thông. Chất lượng đào tạo hình thức này rất tốt, hệ liên thông không ảnh hưởng đến chất lượng lao động.

Đối với những người đã có bằng cao đẳng nhưng lại không thể xin việc vì xã hội bây giờ đòi hỏi cao hơn về bằng cấp. Sự cạnh tranh với nhóm lao động đã có bằng đại học cao hơn đòi hỏi chúng ta phải học tập nâng cao mới có được việc làm. Hay với các bạn đã đi làm nhưng bằng cấp chưa đủ cao thì phải học nếu như không muốn bị đào thải khỏi môi trường làm việc đó. và học liên thông là các duy nhất bạn vừa học, vừa làm vừa đạt được mục đích với tới tấm bằng đại học.

Người ta còn ví học liên thông giống như con đường tắt cho ai không đủ năng lực thi vào đại học. Chỉ cần cố gắng trúng tuyển vào trường cao đẳng thì sẽ có cơ hội đi học tiếp để lên đại học. Một số ngành rất cần lao động như y dược, du lịch, công nghệ thông tin,…sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên cao đẳng đã tốt nghiệp tiếp tục theo học tại một số trường như Du lịch và thương mại, FPT, Đại học y,…nâng cấp bằng của mình, tìm được công việc tốt nhất.

Học liên thông cũng là cách cho các bạn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của mình, bổ sung kiến thức bắt kịp với xu thế phát triển của xã hội. Không để mình lạc hậu và thụt lùi so với bạn bè, đồng nghiệp, với sự vận động phát triển của xã hội.

Muốn cho đất nước phát triển, muốn cho nền kinh tế đi lên thì giải quyết về chất lượng nguồn nhân lực là giải pháp đầu tiên, quan trọng nhất. chỉ có những người đủ kiến thức, đủ năng lực mới giúp cho công việc đật hiệu quả cao, giúp cho lợi nhuận thu về lớn. Vì thế trong kế hoạch tuyển sinh những năm học tới đây cần phải thắt chặt chất lượng đầu vào của sinh viên mới đảm bảo chất lượng đầu ra của các tấm bằng cho dù là chính quy hay không.

Facebook Comments Box