Các ngành khối C dễ kiếm việc làm hiện nay

Các ngành khối C dễ kiếm việc làm

Khối C là khối thi được nhiều thí sinh lựa chọn trong các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm. Hãy tìm hiểu các ngành khối C dễ kiếm việc làm trong bài viết dưới đây nhé.

Các ngành khối C dễ kiếm việc làm hiện nay

Trước đây, khối C truyền thống có 3 bộ môn chính là: Ngữ văn,  Lịch sử và Địa lý. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia tách khối C thành nhiều tổ hợp môn khác nhau dựa trên 9 môn chính gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Giáo dục công dân và Khoa học xã hội.

Các ngành học xét tuyển khối C thiên về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, luật, sư phạm, báo chí, văn hóa, du lịch, an ninh…. Thí sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Vậy khối C nên học ngành gì dễ xin việc?

Nhóm ngành Khoa học Xã hội và nhân văn

Lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn rất rộng lớn, bao gồm các ngành hot khối C hiện nay như Việt Nam học, Đông Phương học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Chính trị học, Truyền thông đa phương tiện, Công tác xã hội, Quan hệ công chúng… Những ngành học này đang được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Do đó, các bạn sẽ không gặp khó khăn về tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các ngành khối C dễ kiếm việc làmCác ngành khối C dễ kiếm việc làm hiện nay

Xem thêm: Ngành du lịch khối C: Học khối C có nên hay không chọn ngành du lịch

Nhóm ngành Sư phạm

Hiện nay, khối ngành sư phạm là một trong những ngành nghề dễ xin việc và có nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Bởi trong những năm gần đây, nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực công tác giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống công lập và cả dân lập. Nếu bạn có ước mơ trở thành những nhà giáo trong tương lai thì hãy chọn nhóm ngành này. Các ngành khối C dễ xin việc như: Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Tiếng Anh…

Ngành Báo chí – truyền thông

Trên cả nước ta hiện có rất nhiều cơ quan báo chí, tạp chí, truyền hình, cùng với đó là các công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo ngày càng phát triển rầm rộ. Vì vậy, học các ngành Báo chí – truyền thông là một lựa chọn vô cùng sáng suốt, bởi bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc làm với môi trường năng động.

Khi theo học khối ngành này, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng xã hội vững chắc, cùng khả năng tư duy nhạy bén, cũng như được rèn luyện nhiều về những kỹ năng viết lách. Sau khi ra trường, bạn có thể lựa chọn làm việc ở những môi trường khác nhau như trở thành những phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, truyền hình hoặc trở thành nhân viên truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, doanh nghiệp.

Ngành Văn hóa – du lịch

Du lịch được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn của nước ta trong giai đoạn phát triển kinh tế hội nhập. Do đó, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng liên tục được mở ra và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Từ thực tiễn đó, nhu cầu về nhân lực trong ngành Văn hóa – du lịch cũng tăng cao và mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Đây chính là các ngành khối C dễ kiếm việc làm mà bạn nên cân nhắc.

Bạn có thể lựa chọn các ngành học triển vọng như: Việt Nam học, Văn hóa học, Du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống… Những ngành này sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng về lịch sử, văn hóa, xã hội Việt Nam và thế giới. Bên cạnh đó là những kiến thức chung về du lịch và được đào tạo những kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Các ngành khối C dễ kiếm việc làmCác ngành khối C dễ kiếm việc làm hiện nay

Xem thêm: Khối D09 gồm những ngành nào và những môn thi liên quan gì?

Ngành Luật

Ngành Luật là một trong những ngành học được nhiều thí sinh học khối C lựa chọn nhất. Bởi hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành này luôn ở mức cao trong tất cả các ngành nghề của xã hội. 

Các chuyên ngành Luật bao gồm: Luật hình sự, Luật dân sự, Luật hành chính, Luật kinh doanh, Luật thương mại, Luật quốc tế… Sau khi ra trường, với tấm bằng cử nhân ngành Luật các bạn có thể công tác tại các đơn vị pháp chế của Nhà nước như Tòa án, Sở hoặc Bộ Tư pháp, Viện Kiểm sát… Hoặc cũng có thể làm tại vị trí pháp chế hay hành chính nhân sự, các công ty, doanh nghiệp Luật… Nếu bạn đang băn khoăn trong các ngành khối C dễ kiếm việc làm thì ngành Luật cũng là một gợi ý mà bạn nên cân nhắc.

Ngành Tâm lý học

Tâm lý học được đánh giá là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Bởi trong xã hội hiện đại, con người phải đối mặt với nhiều áp lực từ công việc và gia đình. Từ đó nhu cầu được tư vấn và giải đáp những vấn đề về tâm lý ngày cao gia tăng. 

Theo học ngành này, sinh viên sẽ sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng về lĩnh vực tâm lý như: tâm lý học gia đình, tâm lý học giáo dục, tâm lý học giao tiếp, tâm lý học lao động, liệu pháp nhận thức hành vi, tham vấn học đường, các chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về xử lý tình huống trong đời sống… Với những kiến thức này, bạn hoàn toàn có thể giúp khách hàng của mình giải quyết những mâu thuẫn tâm lý.

Tổng hợp

Facebook Comments Box