TOP những trường đại học khối D điểm thấp ở TPHCM

Trường Đại học khối D điểm thấp nhất TPHCM là những trường nào ? Nên lựa chọn chuyên ngành nào để học chưa bao giờ dễ dàng đối với các sĩ tử. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về các trường Đại học khối D điểm thấp nhất TPHCM.

Mục Lục

Các trường Đại học khối D điểm thấp nhất TPHCM

Khối D gồm những môn nào?

Khối D là khối được đánh giá là khối chiếm lượng thí sinh đăng ký đông nhất bởi ngành này đào tạo các ngành rất hot phù hợp với xu thế hiện nay. khối D, có sự phân chia thành nhiều khối con khác nhau, từ D01 đến D06.

  • Khối D1 gồm : Toán – Văn – Tiếng Anh
  • Khối D2 gồm : Toán – Văn – Tiếng Nga
  • Khối D3 gồm : Toán – Văn – Tiếng Pháp
  • Khối D4 gồm : Toán – Văn – Tiếng Trung
  • Khối D5 gồm : Toán – Văn – Tiếng Đức
  • Khối D6 gồm : Toán – Văn – Tiếng Nhật
Các trường Đại học khối D điểm thấp nhất TPHCM
Các trường Đại học khối D điểm thấp nhất TPHCM

Xem thêm: Quản trị kinh doanh khối D

Trường Đại học Quốc Gia TPHCM

Trường Đại học Quốc Gia là trường Đại học thuộc các trường Đại học top đầu tại Việt Nam, là trường có lịch sử hình thành lâu đời. Chất lượng đào tạo của trường được đánh giá qua nhiều thế hệ học sinh.

Ngày nay trường Đại học quốc gia có 7 đơn vị đào tạo Trường Đại Học Bách Khoa, Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, Trường Đại Học Quốc Tế, Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin, Trường Đại Học Kinh tế – Luật, Viện Môi trường – Tài nguyên. Hiện nay hầu hết các trường Đại học trực thuộc các trường Đại học Quốc Gia đều tuyển sinh khối D với mức điểm khá thấp.

Trường Đại học luật TPHCM

Trường Đại học luật TPHCM là một trong những trường đào tạo uy tín nhất tại Việt Nam. Các ngành của trường đều xét tuyển khối D với điểm số tương đối thấp từ 19 – 22 điểm, các chuyên ngành đào tạo chính của trường Đại học luật là: Luật; Luật thương mại Quốc tế; Quản trị- Luật; Ngôn Ngữ Anh; và Quản trị Kinh doanh.

Trường Đại học An ninh nhân dân

Trường Đại học An ninh nhân dân là trường trực thuộc và chịu sự quản lý của Bộ công an, với môi trường đào tạo nghiêm ngặt, khắt khe và sự ổn định trong công việc và tương lai là niềm ao ước của không ít các bạn thí sinh.

Điểm tuyển sinh khối D của ngành này khoảng 22 điểm với nam và 24 điểm đối với nữ. Tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh của trường khá ít chỉ khoảng gần 200 chỉ tiêu.

Trường Đại học ngoại thương

Trường Đại học ngoại thương là trường đào tạo trọng điểm về các khối ngành Kinh tế và Ngoại ngữ tại TPHCM, trường tuyển sinh khối D với tất cả các nhóm ngành với điểm xét tuyển từ 23 điểm trở lên.

Các chuyên ngành trường Đại học ngoại thương đào tạo là: ngành kinh tế, chuyên ngành kinh tế đối ngoại, ngành tài chính ngân hàng, chuyên ngành tài chính quốc tế, ngành quản trị kinh doanh, chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế, ngành kế toán, chuyên ngành kế toán, kiểm toán.

Trường Đại học ngoại thương
Trường Đại học ngoại thương

Xem thêm: Tài chính ngân hàng khối D

Trường Đại học tài chính Marketing

Với mức xét tuyển khối D chỉ khoảng 18 điểm nhưng trường Đại học tài chính Marketing được đánh giá là trường đào tạo tốt được nhiều cá bạn sĩ tử lựa chọn.

Các ngành đào tạo tại trường Đại học tài chính Marketing như:ngành quản trị kinh doanh, ngành Marketing, ngành kinh doanh quốc tế, ngành tài chính ngân hàng, kế toán, ngành bất động sản, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành quản trị khách sạn, ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, ngành hệ thống thông tin quản lý, ngành ngôn ngữ Anh, ngành kinh tế.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Là trường Đại học khá hot tại khu vực miền nam nhưng điểm chuẩn vào trường ở mức khá thấp chỉ từ 18 điểm. Trường Đại học Ngân hàng đào tạo các ngành hot như: Tài chính- Ngân hàng; Kế Toán; Quản trị kinh doanh; Kinh tế Quốc tế; Luật Kinh tế; Hệ thống thông tin quản lí.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Trường Đại học Công nghiệp xét tuyển khối D với mức điểm khá thấp chỉ từ 18 điểm với các chuyên ngành đào tạo như: Luật; dệt may; công nghệ thông tin; điện tử Viễn thông; công nghệ hóa học; công nghệ thực phẩm; quản trị du lịch và lữ hành.

Với danh sách các trường Đại học khối D điểm thấp tại TPHCM mà chúng tôi đã giới thiệu, hy vọng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích và chọn được trường Đại học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Facebook Comments Box