Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn năm 2024 là bao nhiêu?

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-diem-chuan

Điểm chuẩn và điều kiện xét tuyển là một trong các vấn đề thí sinh rất quan tâm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bài viết dưới đây sẽ giúp các thí sinh giải đáp thông tin Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn năm 2024 là bao nhiêu để các em chọn đúng ngành, đúng trường ngay từ sớm.

Qua các năm xét tuyển, sức hút của ngành Y dược không ngừng giảm. Một trong số lý do kéo theo sự cạnh tranh điểm chuẩn đến từ cơ hội việc làm cao, mức lương hấp dẫn, công việc có tính nhân văn. Điểm chuẩn ngành Y dược những năm gần đây luôn nằm trong top đầu các ngành có điểm chuẩn cao bởi đây là ngành có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Điểm chuẩn hệ Đại học các trường dao động khoảng từ 25- 29 điểm, giấc mơ Y dược không phải ai cũng có cơ may chạm đến. Vì vậy để vào được Đại học thí sinh cần trải qua kỳ thi xét tuyển gắt gao, áp lực rất lớn.

Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn 2024 cao không?

Điểm chuẩn của Trường năm 2024 cao hay thấp là vấn đề rất được quan tâm. Tuy nhiên các thí trong năm những năm gần đây, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã không còn áp dụng hình thức xét điểm chuẩn để tuyển sinh. Thay vào đó, Nhà trường sử dụng các phương thức xét tuyển khác có lợi hơn cho thí sinh.

Đại diện Nhà trường cho biết, năm 2024 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Y dược TP HCM theo hình thức xét tuyển bằng hình thức như sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 về trước hoặc đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024
  • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, không phân biệt giới tính, vùng miền, dân tộc.
  • Thí sinh không đang trong thời gian phải lãnh án hoặc có tiền án, tiền sự

Như vậy có thể thấy hình thức xét xét tuyển này mang thêm nhiều cơ hội cho thí sinh chưa đạt kết quả mong muốn trong kỳ thi xét vào Đại học. Để trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch điều kiện quan trọng nhất là các thí sinh cần có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn vào trường chính là mức điểm đỗ tốt nghiệp THPT.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-diem-chuan
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Có nhiều trường ĐH, CĐ hiện nay đã bỏ hình thức xét điểm chuẩn và thay thế bằng các phương thức xét tuyển khác có lợi hơn cho thí sinh. Thí sinh nào chưa may mắn vào Đại học mà vẫn yêu thích lĩnh vực Y dược hoàn toàn có thể đăng ký học hệ Cao đẳng.

Quyết định bỏ tuyển sinh bằng điểm chuẩn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường xây dựng đề án tuyển sinh theo Quy định của Bộ, đào tạo hệ cao đẳng Dược được Bộ Y tế đánh giá cao.

Trường áp dụng xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp THPT cho tất cả các khối thi. Vì vậy thí sinh không phải quá lo lắng về điểm chuẩn đỗ vào trường là bao nhiêu trong năm 2024. Tuy Nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển có phần “dễ thở” cho thí sinh nhưng về chất lượng đào tạo và đầu ra vẫn đảm bảo chuẩn theo Quy định của Bộ.

Ưu điểm khi khi bỏ xét điểm chuẩn

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông tin sẽ áp dụng phương thức xét tuyển bỏ điểm chuẩn. Việc xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT có các ưu điểm như sau:

• Giảm áp lực thi cử để các em học sinh tập trung hơn vào vấn đề cải thiện điểm học bạ và thi tốt nghiệp THPT.
  • Bỏ điểm chuẩn sẽ mở rộng cơ hội trúng tuyển cho các trường Cao đẳng vì xét theo điểm chuẩn sẽ hạn chế đầu vào cho các thí sinh có học lực trung bình, khá.
  • Học phí tại các trường Cao đẳng ổn định và phù hợp cho nhiều thí sinh hơn hệ Đại học. Việc đăng ký học Cao đẳng Y dược là lựa chọn hợp lý cho các em gia đình chưa đủ điều kiện theo học hệ Đại học. Đăng ký theo học hệ Cao đẳng Y dược thời gian học ngắn nên sẽ giúp các em sớm hoàn thiện được ước mơ và đam mê của mình.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch những năm gần đây đã áp dụng hình thức xét tuyển bỏ điểm chuẩn, xét tuyển thẳng và miễn thi đầu vào mang tới nhiều cơ hội học tập hơn cho rất nhiều thí sinh.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-diem-chuan-2
Điểm chuẩn ngành Y dược của các trường Đại học luôn ở mức cao

Điểm chuẩn ngành Y dược của các trường Đại học top đầu như ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Y Dược Thái Bình, Học viện Y Dược học cổ truyền, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Y dược Cần Thơ, …. xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT khối B00 mức điểm cao khoảng 19-28đ. So với các ngành nghề khác, Y dược ở bất kỳ thời điểm nào cũng có điểm chuẩn cao vì đây là ngành có đông thí sinh đăng ký xét tuyển. Để đỗ vào các trường Đại học các thí sinh cần có thành tích học tập giỏi, đạt điểm cao trong kỳ thi xét tuyển THPT.

Với mức điểm chuẩn như trên, có thể thấy thí sinh trúng tuyển các trường Đại học ngành Y dược là không nhiều. Vì vậy, thí sinh chưa tự tin đỗ Đại học hoàn toàn có thể đăng ký học hệ Cao đẳng.

Từ năm 2017, Bộ Giáo dục đã cho phép một số trường Đại học, Cao đẳng được chủ động trong tuyển sinh vì vậy năm 2024 không có mức điểm chuẩn chung cho các trường Cao đẳng tuyển sinh Y dược.

Theo một số chia sẻ từ chuyên gia giáo dục, dự kiến mức điểm chuẩn vào các trường Cao đẳng, Đại học ngành Y dược năm 2024 cũng sẽ giữ ở mức cao như những năm gần đây, nếu có giảm sẽ giảm ít không đáng kể.  Nguyên nhân do Y dược là ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay nên điểm chuẩn hàng năm vẫn rất cạnh tranh.

Trên đây là thông tin Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn năm 2024 có thay đổi gì để thí sinh tham khảo. Năm 2024 Nhà trường vẫn áp dụng hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, các thí sinh nên dựa vào năng lực của bản thân và điều kiện gia đình để có lựa chọn tốt nhất cho mình.